12 Thg 6

DẦU PHỘNG NGUYÊN CHẤT QUẢNG NAM ĐƯỢC SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN EXTRA VIRGIN.

Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào cho đến khi tạo ra sản phẩm là những chai dầu phộng, Sống Sạch đã luôn cố gắng chọn lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất và sản xuất theo quy trình tự động khép kín đảm bảo những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt.

Dầu phộng sống sạch được sản xuất như thế nào?Dầu phộng Sống Sạch được xuất theo tiêu chuẩn Extra Virgin.


1. GIAI ĐOẠN TÁCH VỎ VÀ LOẠI BỎ HẠT XẤU

Thời gian tách vỏ trung bình 200kg/h

Khối lượng hạt thu được trung bình cứ 100kg đậu vỏ thu được 73kg hạt.

Trong buồng máy tách vỏ có tích hợp bộ phận loại bỏ những hạt xấu, hạt hư hỏng không đạt tiêu chuẩn.

san xuat dau phong extra virgin

2. GIAI ĐOẠN ÉP GIA NHIỆT XOắN TRỤC

Quá trình ép gia nhiệt xoắn trục sẽ thu được dầu thô và bánh đậu (xác đậu). Dầu thô theo máng dẫn và ống dẫn dầu thô đến bồn chứa để tiến hành giai đoạn lọc áp suất dầu thô. Còn bánh đậu sẽ bị đẩy ra ngoài qua trục xoắn.

Công suất: 133kg/h.

Bán thành phẩm thu được là dầu thô.

san xuat dau phong extra virgin

3. GIAI ĐOẠN LỌC ÁP SUẤT DẦU THÔ VÀ LỌC MÀNG NANO

Dầu thô còn lẫn xác đậu được dẫn vào bồn lọc áp suất.

Phía dưới bồn lọc được đặt 1 tấm lưới lọc siêu mịn. Dưới áp suất của bình nén hơi dầu và xác đậu được nén chặt trên tấm lưới lọc, vì là chất lỏng nên dầu dễ dàng đi qua được lưới lọc còn xác đậu và các tạp chất khác được giữ lại trên bề mặt của lưới lọc. Sau khi lọc xong 1 đợt cần lấy xác đậu ra và vệ sinh lại lưới lọc.

Quá trình lọc này được lặp lại 2 lần để loại bỏ hoàn toàn xác đậu.

Công suất bồn lọc áp suất: Khoảng 80L/3h/máy.

san xuat dau phong extra virgin

Sau khi trải qua hai lần lọc áp suất, dầu thô còn được lọc lại thêm một lần nữa ở máy lọc màng nano. Ở bước lọc màng nano này giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và xác đậu dù là nhỏ nhất. Giúp dầu thành phẩm trong và không để lại cặn trong quá trình sử dụng.

san xuat dau phong extra virgin

4. GIAI ĐOẠN LẤY MẪU KIỂM TRA

Sau khi trải qua giai đoạn lọc áp suất và màng nano, dầu được đưa đến bể lắng để lấy mẫu kiểm tra.

Nếu mẫu kiểm tra đạt tiêu chuẩn thì tiến hành giai đoạn chiết rót, đóng chai.

Nếu mẫu kiểm tra chưa đạt tiêu chuẩn (chưa đạt độ trong hay vẫn còn cặn…) thì quay lại giai đoạn 4 nhưng chỉ sử dụng lọc màng nano (không sử dụng lọc áp suất).

Thành phẩm thu được là dầu phộng nguyên chất đạt chuẩn extra virgin.

5. GIAI ĐOẠN CHIẾT RÓT, ĐÓNG CHAI VÀ BẢO QUẢN

Những bể lắng có mẫu kiểm tra đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu sẽ được dẫn vào  bồn chiết rót.

Bộ phận QC có trách nhiệm kiểm tra chai lọ theo đúng yêu cầu. Sau đó, chai lọ được đặt lên dây chuyền đưa vào buồng máy chiết rót tự động.

Tiến hành đóng gói và vận chuyển đến kho thành phẩm để bảo quản.

san xuat dau phong extra virgin


san xuat dau phong extra virgin


san xuat dau phong extra virgin

CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

Sống Sạch đến với xứ Tiên.

Phân biệt dầu phộng nguyên chất (Extra Virgin) dựa vào phương pháp sản xuất.

Sống Sạch hiện đã và đang có mặt trên hơn 120 cửa hàng trên toàn quốc. Với sứ mệnh vì sức khỏe gia đình Việt

Hotline: 0286 686 0228

Đã thêm vào giỏ hàng thành công !

Thêm vào wishlist thành công !

Lên