03 Thg 8

THỰC HƯ VIỆC ĂN VỎ LỤA ĐẬU PHỘNG CHỮA BỆNH

1. Dinh dưỡng có trong đậu phộng.

Đậu phộng được mệnh danh là quả trường thọ vì trong đậu phộng có đến 26% protein , gấp đôi so với lúa mỳ và dễ được cơ thể hấp thụ . Hàm lượng chất béo của đậu phộng đạt đến 40% trong đó acid béo không bão hòa chiếm trên 80% .Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng cao hơn lương thực , có thể sánh ngang với trứng gà, sữa, các loại thịt nếu thường xuyên ăn có thể phát huy được tác dụng chống ung thư. Ngoài ra trong 100g đậu phộng còn chứa 8,48 mg kẽm , có thể tăng cường chức năng miễn dịch , trì hoãn lão hóa.

Thành phần dinh dưỡng có trong vỏ lụa đậu phộng.Thành phần dinh dưỡng có trong vỏ lụa đậu phộng

>>Lợi ích từ việc ăn đậu phộng.

>>Ăn đậu phộng rang có tốt không?

2. Vỏ lụa đậu phộng chứa chất gì?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đậu phộng rất giàu dinh dưỡng , là thực phẩm bảo vệ sức khỏe rất tốt, đậu phộng hàm chứa một lượng lớn các sterol thực vật, rất có ích đối với sức khỏe, đặc biệt là chất sitosterol beta có tác dụng phòng ngừa ung thư đại tràng , ung thư tuyến tiền liệt , ung thư tuyến sữa và bệnh huyết áp tim mạch . Các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu sâu hơn phát hiện , trong đậu phộng có khá nhiều hàm lượng Resveratrol, chất này có hoạt tính sinh vật rất mạnh , không những có thể ngăn chặn ung thư mà còn có chức năng giúp nâng cao lượng tiểu cầu trong máu , và vỏ lụa đỏ của đậu phộng chứa Resveratrol còn mạnh gấp 50 lần so với đậu phộng nhân (lạc nhân).

>>Polyphenol tồn tại ở dạng Resveratrol là chất chống oxi hóa mạnh.

Vỏ lụa đậu phộng chứa Resveratrol chất chống oxi hóa mạnh.Vỏ lụa đậu phộng giàu Resveratrol chất chống oxi hóa mạnh.

3. Ăn vỏ lụa có tác dụng gì?

Vỏ lụa đậu phộng khá nhẹ , chiếm khoảng 3% so với hạt, nhưng chứa khá nhiều các chất chống oxy hoá dạng phenolic và resveratrol . Chất chống oxy hóa trong thực phẩm được cho là giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, động mạch vành, alzheimer và thoái hóa điểm vàng ở mắt.

Một nghiên cứu của trường đại học North Carolina (Mỹ) đã đề nghị thêm 5% lớp vở lụa đậu phộng vào bơ đậu phộng nhằm tăng cường độ dinh dưỡng.

4. Bỏ vỏ lụa thì có tốt không?

Không phủ nhận những người có hệ tiêu hóa kém không nên ăn vỏ lụa quá nhiều.

Một nghiên cứu mới đây của trường đại học Maryland (Mỹ), cũng đăng trên tờ “Journal of Food Science” tháng 1/năm 2015 cho rằng, ăn đậu phộng bỏ vỏ giúp cải thiện hệ vi khuẩn có lợi trong ruột (probiotics), đồng thời ngăn chặn vi khuẩn có hại E.Coli và samonella (gây tiêu chảy, thương hàn).

Một điều mà khi chúng ta ăn vỏ lụa thường gặp phải đó là:  Vỏ lụa đậu phộng mềm, mỏng dễ bị tách ra khỏi hạt đậu phộng nhân khi chế biến (đặc biệt là đậu phộng rang và luộc). Khi chúng ta ăn vỏ lụa dễ bị mắc lại ở vòm cổ họng gây ra cảm giác ngứa, khó chịu và gây ho.

Ăn vỏ lụa đậu phộng có tốt không?Vỏ lụa đậu phộng rất dễ bị tách ra khỏi hạt đậu phộng

Như vậy ăn đậu phộng bỏ vỏ lụa hay ăn luôn vỏ lụa còn tùy thuộc vào sức khỏe của bạn, vấn đề cần lưu ý ở đây là ai dị ứng với đậu phộng và các loại hạt thì không nên ăn, gặp đậu phộng mốc thì không nên tiếc.

Sống Sạch hiện đã và đang có mặt trên hơn 120 cửa hàng trên toàn quốc. Với sứ mệnh vì sức khỏe gia đình Việt

Hotline: 0286 686 0228

Đã thêm vào giỏ hàng thành công !

Thêm vào wishlist thành công !

Lên