19 Thg 7

Quảng Nam – Vùng đất được biết đến với rất nhiều món ăn đặc sản như Mỳ Quảng, Cao Lầu. Bên cạnh đó, với nền kinh tế nông nghiệp phát triển đặc biệt là những cánh đồng đậu phộng dài bất tận. Quảng Nam còn được biết đến với nghề ép dầu phộng truyền thống nổi tiếng.

Là người con của tỉnh Quảng Nam – Anh Phan Minh Ngọc (giám đốc công ty TNHH Đầu Tư Ngọc Nga) nhận thấy nên mở rộng hơn nữa nghề ép dầu truyền thống của quê hương và với mong muốn mang dầu phộng của quê hương mình đi khắp đất nước , anh và các cộng sự ngày đêm không ngừng nghiên cứu phương pháp sản xuất hiện đại nhưng vẫn giữ được giá trị truyền thống trong từng sản phẩm dầu phộng. Và cuối cùng , kết hợp hoàn hảo giữa phương pháp ép dầu truyền thống cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại, chúng tôi cho ra đời sản phẩm Dầu Phộng Nguyên Chất Quảng Nam mang thương hiệu Sống Sạch.

cong-ty-song-sach

Hãy cùng tìm hiểu xem sản phẩm dầu phộng nguyên chất của Sống Sạch có gì khác những loại dầu phộng khác nhé.

Thứ nhất: Nguồn nguyên liệu

Dầu phộng nguyên chất Quảng Nam với thương hiệu Sống Sạch là một sản phẩm dầu ăn được chiết xuất 100% từ những hạt đậu phộng sẻ (được trồng chủ yếu ở vùng đất Quảng Nam) đã đến độ thu hoạch. Nếu bạn là một người con đất Quảng hoặc đã may mắn được một lần ghé thăm vùng đất Quảng vào độ tháng 3 đến tháng 6, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức hương vị ép dầu rất ngọt ngào tại nơi đây. Những hạt đậu sẻ đã được làm sạch, loại bỏ những hạt hư, hạt lép. Đậu được tách bỏ vỏ trước khi ép nên loại bỏ được bụi bẩn, cặn đen của xác đậu thô.

Thứ hai: Nghệ thuật ép dầu phộng

Phải là những người đã từng chứng kiến cảnh ép dầu trực tiếp để thấy được những giọt dầu vàng óng, mang hương vị đặc trưng của hạt đậu phộng, thì mới thấy được tính nghệ thuật của công việc này. Công nghệ ép dầu sử dụng để sản xuất là quy trình ép kết hợp giữa kỹ thuật truyền thống của người dân địa phương và dây chuyền máy móc hiện đại. Bằng phương pháp giữ nguyên nhiệt độ ép dầu truyền thống, kết hợp với việc xay đậu bằng máy móc giúp tiết kiệm thời gian và sức lao lao động cho ra những giọt dầu sánh và trong hơn. Nhiệt độ thích hợp cũng giúp cho dầu không còn mùi hăng đặc trưng của dầu phộng sống.

Thứ 3: Điểm bốc khói của dầu phộng nguyên chất

Dầu phộng nguyên chất có điểm bốc khói là khoảng 231°C (trong khi điểm bốc khói của dầu Oliu tinh luyện là 225°C). Nên dầu phộng thích hợp cho việc rán, chiên, xào, trộn món ăn…

Thứ 4: Giữ được màu sắc và hương vị khi chế biến món ăn

Dầu phộng khi sử dụng chiên xào các loại món ăn sẽ cho ra thành phẩm đẹp mắt, hấp dẫn thị giác, kích thích vị giác của người ăn. Dầu sẽ giúp cho món ăn mềm, mướt, đặc biệt mùi thơm của đậu phộng trộn lẫn với củ nén (hành tăm) của xứ Quảng sẽ làm nức lòng bất cứ thực khách nào.

sot-ga-mam-nhi-voi-dau-phong

sot-ga-mam-nhi-voi-dau-phong

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ bổ sung thêm cho mình kiến thức về kho tàng “ Sống Sạch” , có thêm một sự lựa chọn để sức khỏe của bạn và gia đình ngày càng được đảm bảo hơn .


Sống Sạch hiện đã và đang có mặt trên hơn 120 cửa hàng trên toàn quốc. Với sứ mệnh vì sức khỏe gia đình Việt

Hotline: 0286 686 0228

Đã thêm vào giỏ hàng thành công !

Thêm vào wishlist thành công !

Lên