30 Thg 5

PHÂN BIỆT DẦU PHỘNG NGUYÊN CHẤT ( EXTRA VIRGIN) DỰA VÀO PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT

Ông bà ta có câu: " Đẹp vàng son ngon mật mỡ" mỡ ở đây chính là mỡ động vật, thứ nguyên liệu mà người xưa thường sử dụng trong chế biến món ăn. Bên cạnh mỡ động vật thì ngày nay với lối sống công nghiệp, dầu ăn xuất hiện ngày càng nhiều bởi tính tiện lợi của nó và dần trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình. Thế nhưng không phải loại dầu ăn nào cũng tốt, khi mà trên thị trường người tiêu dùng có quá nhiều sản phẩm với nhiều chủng loại, mẫu mã, từ sản phẩm có tầm giá trung bình đến những sản phẩm có giá cao lên đến vài trăm. Nhìn chung dầu ăn có hai phương pháp sản xuất chính đó là phương pháp tinh luyên và phương pháp cơ học. Chính sự khác biệt về phương pháp sản xuất và nguyên vật liệu đầu vào đã làm nên chất lượng và giá tri sản phẩm khác nhau, mỗi loại điều có ưu nhược điểm riêng. Hãy cùng Sống Sạch tìm hiểu phương pháp sản xuất dầu ăn hiện nay.

1. Phương pháp cơ học và phương pháp tinh luyện

PHƯƠNG PHÁP CƠ HỌC (EXTRACTION)

PHƯƠNG PHÁP TINH LUYỆN (REFINED)

Dầu chiết xuất theo phương pháp cơ học (Extration) chỉ dùng lực cơ học của máy móc chà, ép các hạt chứa dầu để chiết xuất ra dầu thô. Dầu thô sau đó được dẫn đến các bồn lọc theo phương pháp lắng cặn, thông qua bồn lọc áp suất và màng lọc nanno...Ở giai đoạn lọc này thường trải qua 3-4 lần lọc mới ra được thành phẩm cuối cùng.

Dầu tinh luyện (Refined) – thường được sản suất công nghiệp với quy mô lớn, dầu thô sau khi ép được trải qua quá trình tinh luyện sử dụng dung môi và các phản ứng hóa học để tách lọc dầu.


Sử dụng nhiệt ít nên giữa được các giá trị dinh dưỡng và Vitamin E.

Trong quá trình tinh luyện, phải sử dụng nhiệt độ cao nên vitamin E và một số chất dinh dưỡng khác có trong dầu bị thất thoát khá nhiều
Thời gian sử dụng thường ngắn 6 tháng đến 1 năm, nếu được lọc kỹ tối đa khoảng 2 năm. Vì phương pháp cơ học học giữ lại được các thành phần dinh dưỡng tự nhiên (chất hữu cơ).

Dầu tinh luyện thì thường có thời gian sử dụng khá lâu 3 - 5 năm.


2. Quy trình sản xuất dầu phộng nguyên chất Sống Sạch

Giai đoạn 1: Tách vỏ và loại bỏ hạt xấu, kém chất lượng.

Giai đoạn 2: Ép gia nhiệt

Giai đoạn 3: Lọc áp suất dầu thô và màng nano

Giai đoạn 4: Kiểm tra, đóng chai và bảo quản.

Quy trình sản xuất dầu phộng nguyên chất Sống Sạch.Sơ đồ quy trình sản xuất dầu phộng nguyên chất Sống Sạch.

>>Dầu phộng nguyên chất Sống Sạch được sản xuất như thế nào.

3. Những công dụng của đầu phộng nguyên chất.

- Ngăn ngừa ung thư.

- Tăng cường hệ thống miễn dịch.

 - Giảm nguy cơ các bênh về tim mạch, tiểu đường.

- Giảm mức Cholesterol xấu ở mức thấp nhất.

- Bảo vệ và giúp làm giảm các triệu chứng lão hóa.

>>Dầu phộng nguyên chất Sống Sạch và những lợi ích tuyệt vời

dau me den nguyen chat quang nam

dau phong nguyen chat extra virgin

dau phong extra virgin

Sản phẩm dầu phộng nguyên chất và dầu mè đen nguyên chất Sống Sạch.

THAM KHẢO THÊM:

>>Cách sử dụng dầu phộng để chế biến món ăn.

>>Tại sao nên chon dầu phộng nguyên chất để chế biến thực phẩm.

>>Trị mụn cám bằng dầu phộng.

Sống Sạch hiện đã và đang có mặt trên hơn 120 cửa hàng trên toàn quốc. Với sứ mệnh vì sức khỏe gia đình Việt

Hotline: 0286 686 0228

Đã thêm vào giỏ hàng thành công !

Thêm vào wishlist thành công !

Lên