12 Thg 11

CHÈ BÍ ĐỎ ĐẬU PHỘNG THƠM NGON

Việt Nam là một quốc gia có hệ thực vật khá đa dạng với nhiều loại rau củ quả, trái cây khác nhau. Với những thế mạnh có được của quốc gia, con người nơi đây đã sáng tạo ra nhiều công thức chế biến món ăn làm nên đặc sản vùng miền, chè bí đỏ đậu phộng cũng là một món ăn như thế.

Hôm nay Sống Sạch sẽ cùng bạn vào bếp với món chè bí đỏ đậu phộng ngon ngọt làm ấm lòng bất cứ người thưởng thức nào trong những ngày thời tiết se se lạnh như thế này nhé!

1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Bí đỏ: 500gram (nên chọn những trái bí già, ruột chín đỏ vàng để khi nấu bí sẽ ngon hơn và có màu sắc hấp dẫn hơn).

Đậu phộng: 150gram (đậu phộng phải là những hạt không hư, lép, đẹp màu).

Bột năng: 100 gram

Bột sắn dây: 50 gram

Đường: 250 gram

Nước cốt dừa: 250 ml (có thể mua sẵn hoặc từ mài dừa)

Vani: 3 ống

Các dụng cụ bếp: Dao, xửng hấp, nồi, bát, chén, đĩa

2. Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng

Bước 1: Đối với bí đỏ

Gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Dầu phộng nguyên chấtBí đỏ sau khi được thái nhỏ

Bí đỏ đem bỏ vào xửng hấp chín, sau đó bỏ vào máy xay sinh tố xoay nhuyễn.

Khi bí đỏ đã nhuyễn cho vào bát to cùng với 250gram đường, 100gram bột năng và 2 ống vani rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn đều không dính tay là được, sau đó bạn dùng tay vo hỗn hợp trên thành những viên vừa ăn.

Bước 2: đối với đậu phộng

Cho đậu phộng vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra cho ráo nước.

Lưu ý: có 1 số người có thói quen bỏ vỏ lụa của đậu phộng khi nấu chè, hay xôi điều đó không tốt như các bạn nghĩ, việc để lại vỏ lụa bên cạnh việc làm tăng màu sắc còn làm tăng thêm chất dinh dưỡng cho món chè.

Dầu phộng nguyên chấtĐậu nguyên vỏ lụa sau khi được nấu chín

Bước 3: đối với bột sắn dây

Hòa 50g bột sắn dây vào 1/2 bát nước nhỏ, khuấy cho bột tan đều, không bị vón cục.

Bước 4: tiến hành nấu chè bí đỏ đậu phộng

Bắt 500ml nước lên bếp, cho đậu phộng vừa mới luộc vào sau đó thả những viên bí đỏ vào nấu trong vòng 20 phút. Sau đó cho bột sắn dây vào, chú ý phải khuấy đều tay liên tục cho đến khi bột chuyển sang màu trắng trong và nước bắt đầu sánh lại.

Cuối cùng bạn cho 250ml nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn vào cùng với 1 ống vani, trộn đều lại một lần nữa là đã hoàn thành món chè bí đỏ thơm ngon vị bí đỏ, đậu phộng giòn tan và nước cốt dừa, vani béo ngậy thơm phức rồi.

Dầu phộng nguyên chấtChè bí đỏ đậu phộng

Ngoài món chè bí đỏ đậu phộng bạn có thể tham khảo thêm một số món chè và các món xôi khác như chè đậu phộng, xôi đậu phộng nước cốt dừa. để làm phong phú thêm các món ăn cho gia đình bạn mỗi dịp cuối tuần.

>> Thơm ngon với món xôi đậu phộng

>> Bí quyết xào rau củ quả với dầu phộng nguyên chất

 

Sống Sạch hiện đã và đang có mặt trên hơn 120 cửa hàng trên toàn quốc. Với sứ mệnh vì sức khỏe gia đình Việt

Hotline: 0286 686 0228

Đã thêm vào giỏ hàng thành công !

Thêm vào wishlist thành công !

Lên