17 Thg 8

CÁCH LÀM SỮA ĐẬU PHỘNG NGON BỔ RẺ

Nếu như trước đây bạn thường sử dụng một ly bột ngũ cốc, hoặc một ly sữa đậu nành để khởi động ngày mới thì giờ đây, sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn mới cho mình, đó là sữa đậu phộng.

1. Tại sao bạn nên uống sữa đậu phộng mỗi ngày ?

a. Làm giảm cholesterol

Trong đậu phộng có chứa hàm lượng các chất béo nhưng hầu hết các chất béo này là các chất béo không bão hòa hoàn toàn tốt cho sức khỏe, nó làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu và cải thiện lượng cholesterol tốt. Bên cạnh đó sữa đậu phộng giữ lại được chất xơ hòa tan tự nhiên của quả đậu phộng, giúp giảm cholesterol .

b. Duy trì sự trao đổi chất với Vitamin B-6

Cơ thể của bạn phụ thuộc vào vitamin B-6 để kích hoạt hơn 100 enzym phản ứng trao đổi chất. Với một cốc sữa đậu phộng giúp bạn bổ sung 10% vitamin B6 trong tổng thể lượng vitamin B6 bạn cần hàng ngày .

c. Giúp chống oxy hóa

Vitamin E, Omega 3,6,9 cùng với các Polyphenol có trong đậu phộng là những chất chống oxi hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa của các tết bào. Một cốc sữa đậu phộng chứa khoảng 2mg vitamin E (chế độ dinh dưỡng cần 15mg/ngày).

>>Ăn vỏ lụa đỏ đậu phộng để chữa bệnh.

2. Hướng dẫn cách làm sữa đậu phộng

Nguyên liệu

Đậu phộng: 300g

Sữa tươi: 300ml

Nước lọc: 300ml

Đường (Tùy sở thích ngọt của mỗi người)

Lá dứa (nếu có)

Dụng cụ cần thiết

Nồi

Ray lọc

Máy xay sinh tố

Cách thực hiện

Làm mềm hạt đậu phộng nguyên liệu

Loại bỏ các hạt xấu.

Ngâm 300gram đậu phộng trong nước khoảng 2giờ .

Rửa đậu lại với nước 2-3 lần.

Xay nhuyễn đậu phộng và lọc xác đậu phộng

Chần sơ đậu phộng qua nước sôi để bỏ vỏ lụa.

Cho đậu phộng và nước lọc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn .

Sau khi xay xong tiến hành cho vào ray để lọc. ( Phần xác đậu có thể bỏ hoặc gom lại để bón cho cây cảnh).

Cách làm sữa đậu phộngLọc sạch xác đậu phộng

Đun nước đậu phộng đã lọc sạch xác đậu

Cho phần nước đậu lọc được vào nồi. Nếu bạn có chuẩn bị lá dứa hãy bỏ thêm bó lá dứa vào cho thơm, để lửa nhỏ.

Thời gian nấu giao động từ 30-60’.

Khi nấu được 10-15’ bắt đầu sôi thì cho sữa tươi vào, thêm đường sao cho hợp khẩu vị.

Lưu ý  cứ tầm khoảng 3’ phải khuấy đều một lần.

Thưởng thức

Cho sữa đậu phộng ra ly, thêm vào ít sữa tươi, thêm đá và thưởng thức ngay. Hay có thể cho thêm ít bột Chocolate để có một cốc sữa đậu phộng Chocolate thơm ngon.

Cách làm sữa đậu phộngSữa đậu phộng Chocolate

>>Cách làm giá đỗ từ đậu phộng.

>>Cách làm bơ đậu phộng.

3. Cách bảo quản sữa đậu phộng

Thông thường, nếu để thật nguội và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, sữa đậu phộng có thể sử dụng được trong vòng một tuần.

Đối với những bạn nấu nhiều, bạn có thể cho chúng vào ngăn đá sau khi nấu, và khi đã dùng hết có thể lấy ra rã đông và hâm nóng lại để dùng. Khi cho vào ngăn đá, sữa đậu phộng có thể giữ được khoảng nửa tháng.

Nếu thấy sữa đã có màu sắc và mùi vị bất thường, ta nên bỏ ngay vì để quá lâu sẽ khiến chúng ta bị đầy bụng, khó tiêu và có thể mắc một số vấn đề như đau bụng, buồn nôn, hoặc đi ngoài nếu uống sữa đậu đã để quá lâu.

Cách làm sữa đậu phộngThơm ngon với ly sữa đậu phộng

Cần lưu ý rằng mọi loại thực phẩm đều có những lợi ích và cả những tác dụng bất lợi, nhất là khi sử dụng quá nhiều, sữa đậu phộng cũng vậy, bạn nên uống 1 cốc sữa đậu phộng vào lúc thức dậy là con số hợp lý cho 1 ngày làm việc.

Chúc các bạn ngon miệng và có nhiều thức uống bổ dưỡng cho gia đình!

Sống Sạch hiện đã và đang có mặt trên hơn 120 cửa hàng trên toàn quốc. Với sứ mệnh vì sức khỏe gia đình Việt

Hotline: 0286 686 0228

Đã thêm vào giỏ hàng thành công !

Thêm vào wishlist thành công !

Lên