06 Thg 8

BÍ QUYẾT XÀO RAU CỦ VỚI DẦU PHỘNG NGUYÊN CHẤT

Ông bà ta ngày xưa có câu: Nhất nướng , nhì chiên, tam xào, tứ luộc để nói về độ ngon và hấp dẫn của từng loại món ăn. Xào được xếp vào hàng thứ 3 và cũng là món ăn khá quen thuộc của bữa ăn gia đình Việt. Để có 1 đĩa rau xào bắt mắt người nhìn không những rau phải tươi xanh mà còn ở cách bạn xào như thế nào nữa. Sau đây hãy cùng Sống Sạch vào bếp tìm hiểu một vài mẹo vặt để món ăn của bạn trở nên tuyệt vời hơn nhé!

1. Chần rau trước khi xào

Bạn hay gặp phải tình trạng rau quá chín dẫn đến mất chất dinh dưỡng.  Rau chưa chín mà đã bị ngã màu. Tất cả đều khiến đĩa rau của bạn bị mất điểm. Hãy chần rau trước khi xào, điều đó giúp rau chín ở độ vừa đủ và không bị sẫm màu . Để rau chín nhanh và xanh khi chần rau bạn nên cho thêm một ít muối hoặc một vài giọt dầu phộng nguyên chất vào nồi nước. Đối với nhưng rau có lá bạn nên cho phần khó chín trước và cho lá sau để rau chín đều. Khi chần bạn cần cho nước ngập rau, không đậy nắp kín. Sau khi vớt bạn nên xả sơ qua nước lạnh để tăng độ giòn của rau và giảm nhiệt độ tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

2. Cho rau ngay khi dầu phộng vừa nóng

Việc cho rau ngay vào khi dầu phộng nóng rất quan trọng vì khi dầu ăn nóng lâu sẽ dễ đạt đến điểm bốc khói điều này dễ làm rau bị mất chất dinh dưỡng. Để canh dầu vừa nóng bạn chỉ cần dùng một chiếc đũa vào chảo dầu, thấy đầu đũa hơi sủi bọt là bạn có thể cho rau vào.

Bí quyết xào rau củ quả với dầu phộng nguyên chất.Cho rau quả vào khi dầu phộng vừa nóng.

>>Điểm bốc khói của dầu phộng nguyên chất.

3. Dùng lượng dầu phộng vừa phải

Nếu cho quá ít dầu phộng thì món rau xào của bạn sẽ bị khô, không có độ bóng đẹp và có thể bị cháy. Tuy nhiên, nếu cho quá nhiều dầu phộng thứ nhất sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, thứ 2 sẽ rất dễ tạo cảm giác ngấy khi nhìn vào món xào.

Bí quyết ở chỗ bạn nên chọn dầu ăn không chứa cholesterol và cho dầu ở 1 lượng vừa phải sẽ tạo nên độ bóng bẩy, xanh mướt cho các món rau xào, lại tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

Rau cải xào dầu phộng.Rau cải xào dầu phộng.

>>Các loại dầu ăn tốt cho tim mạch.

>>Phân biệt dầu phộng nguyên chất dựa vào phương pháp sản xuất.

4. Không nên bỏ quá nhiều gia vị

Gia vị là điều cần thiết để làm nên món ăn nhưng hãy chú ý đến đặc điểm của từng loại món ăn bạn chế biến, rất dễ dàng để quan sát được gia vị khó tan trong các món xào hơn các loại món ăn khác, bạn nên nêm nếm ở 1 mức vừa phải để không tạo cảm giác khó ăn cho món xào, 1 điểm cần lưu ý là trong hạt nêm đã có đầy đủ các loại gia vị nên khi đã cho nó vào món xào rồi thì bạn nên giảm bớt muối, đường, bột ngọt.

Rau củ quả thập cẩm xào dầu phộng.Rau củ quả thập cẩm xào dầu phộng.

5. Đảo nhanh khi xào và cho lượng rau vừa đủ.

Trong khi xào rau bạn không cần phải hạ nhỏ lửa miễn là hãy đảo nhanh tay và nên xào với lượng rau vừa đủ với kích thước chảo để đảm bảo việc đảo rau đều tay và rau không bị dập nát.

6. Xào riêng rau khi chế biến với thực phẩm khác

Để thêm phần dinh dưỡng cho món xào , chúng ta thường kết hợp xào với thịt và các loại hải sản , điểm lưu ý ở đây là đừng xào chung chúng với nhau. Nếu xào chung rau củ và thực phẩm ngay từ đầu sẽ khiến rau củ bị nát, không còn xanh và mất đi độ ngon ngọt. Hãy kết hợp chúng với nhau khi chúng đã chín hoàn toàn.

Đậu cove xào thịt.Đậu cove xào thịt

7. Dùng dầu phộng nguyên chất Sống Sạch

Dầu phộng nguyên chất Sống Sạch có tác dụng giữ và tăng lượng chất chống oxy hóa, phòng ngừa các bệnh ung thư, tiều đường, giảm thị lực, nó còn rất phong phú các loại vitamin E, B1, B2, B3, B5 thêm vào đó là các loại Omega3, 6, 9 và điều đặc biệt ở đây là nó không chứa cholesterol cực kì tốt cho sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó điểm bốc khói của dầu phộng nguyên chất khá cao 231°C cao hơn cả dầu oliu tinh luyện vì thế nếu có thể bạn dùng dầu phộng nguyên chất Sống Sạch trong món xào sẽ làm tăng hương vị món ăn, đảm bảo được các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Rau mồng tơi xào dầu phộng.Rau mồng tơi xào dầu phộng.

>>Cách sử dụng dầu phộng nguyên chất để chế biến.

Với những kiến thức vào bếp của Sống Sạch hôm nay, hy vọng các bà nội trợ sẽ có thêm bí kíp để bữa ăn gia đình được thêm phần hấp dẫn hơn.

 

 

Sống Sạch hiện đã và đang có mặt trên hơn 120 cửa hàng trên toàn quốc. Với sứ mệnh vì sức khỏe gia đình Việt

Hotline: 0286 686 0228

Đã thêm vào giỏ hàng thành công !

Thêm vào wishlist thành công !

Lên